VNExpress – Khởi nghiệp với mô hình dạy lập trình nhượng quyền

Dựa trên sự hợp tác với mô hình xSchool của FUNiX, Nguyễn Cát Tiểu Giang đã thành lập trung tâm tin học ngoại ngữ của riêng mình.

Tốt nghiệp chuyên ngành Khoa học máy tính tại Nga, Nguyễn Cát Tiểu Giang trở về Việt Nam làm việc với mong muốn được góp sức xây dựng cho quê hương. Năm 2016, Tiểu Giang trở thành mentor của Đại học trực tuyến FUNiX, được nhiều học viên yêu mến.

Ấp ủ ý tưởng làm start up giáo dục từ lâu, khi nghe chia sẻ về xSchool – mô hình trường dạy lập trình kết hợp giữa giảng dạy online và offline do FUNiX xây dựng, Tiểu Giang như được tiếp thêm tự tin. Cô là một trong những người đầu tiên thành lập trung tâm đào tạo của riêng mình dựa trên sự hợp tác với xSchool.

Trung tâm tin học ngoại ngữ Nguyên Phát do Tiểu Giang thành lập ra đời hồi tháng tư vừa qua, bám sát giáo trình của FUNiX với đội ngũ giáo viên là các mentor giàu năng lực và kinh nghiệm của trường.

“Dự kiến, các học viên sẽ được chia theo từng nhóm nhỏ, mỗi nhóm do một mentor offline phụ trách. Sinh viên sẽ học offline hoàn toàn trên lớp học và có thể học online ở nhà, được mentor hỗ trợ 24/24 nếu có nhu cầu”, Tiểu Giang cho biết.

Tùy vào tốc độ và khả năng mà mỗi sinh viên có thể hoàn thành khóa học trong khoảng nửa năm đến một năm với mức học phí trung bình là 45.000 đồng một giờ. Mentor Tiểu Giang cho biết, sau khi tốt nghiệp, các học viên sẽ được trung tâm hỗ trợ đến khi có việc làm hoặc có thể được nhận ngay vào các dự án IT của Nguyên Phát nếu phù hợp.

Tiểu Giang dự định, sau khi triển khai thành công một vài khóa đào tạo, cô sẽ tiếp tục nhân rộng lớp học tại các địa phương khác.

Nhiều mentor quan tâm tới mô hình khởi nghiệp xSchool.

Nguồn trích dẫn: VNExpress.net – Khởi nghiệp với mô hình dạy lập trình nhượng quyền