(+84) 899810810

Lễ khai mạc TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2018 với chủ đề "THANH NIÊN 4.0 HỌC VÀ HỎI CHỦ ĐỘNG"

Sáng nay, ngày 05/10/2018, tại Lễ khai mạc TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2018 tổ chức tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, Giáo dục thường xuyên Sơn Tây (TTGDNN-GDTX), Trung tâm đào tạo lập trình Nguyên Phát- đơn vị đồng tổ chức, đã có buổi tọa đàm, giao lưu cùng với toàn thể nhà trường.

Buổi lễ có sự hiện diện của rất đông các Quý vị đại biểu, khách quý:

Ông Nguyễn Huy Khánh – Phó Chủ Tịch UBND Thị xã Sơn Tây

Ông Nguyễn Thế Đại – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Sơn Tây

Ông Mai Thanh Hải – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Sơn Tây

Ông Nguyễn Văn Toàn – Giám đốc TTGDNN-GDTX Sơn Tây

Ông Phan Phương Đạt – Nguyên phó tổng giám đốc FPT Software, Tổng giám đốc Đại học FUNiX FPT

Ông Quách Ngọc Xuân – Giám đốc công nghệ Đại học FUNiX FPT

Bà Nguyễn Cát Tiểu Giang – Giám đốc Trung tâm đào tạo lập trình viên Nguyên Phát

Cùng đông đảo các đại diện lãnh đạo của các phường, các xã, các cơ quan, các trường Trung học phổ thông, Trung học cơ sở, Tiểu học, Mầm non, các giáo viên của TTGDNN-GDTX Sơn Tây, các bậc phụ huynh đại diện Hội cha mẹ học sinh các lớp

Và hơn 800 em học sinh của TTGDNN-GDTX Sơn Tây.

Phát biểu mở đầu cho buổi lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời, ông Nguyễn Thế Đại – Trưởng phòng GD&ĐT Sơn Tây đã có bài phát biểu về tầm quan trọng trong việc học tập của xã hội, của các tập thể và của mỗi cá nhân. Con người không ngừng học tập, tiếp nhận nguồn tri thức đã có, và nghiên cứu, tạo ra nguồn tri thức mới, toàn thể xã hội đều giúp đỡ lẫn nhau không ngừng học tập để tiến bộ, đưa con người bước vào kỷ nguyên mở rộng và sáng tạo tri thức.

Tiếp theo, là bài phát biểu của ông Mai Thanh Hải – Phó trường phòng GD&ĐT Sơn Tây, về quá trình học tập, giúp đỡ tất cả mọi người cùng nhau xóa mù chữ, tiếp tục nâng cao kiến thức của bản thân, sẵn sàng tồn tại và phát triển để hướng tới kỷ nguyên công nghệ 4.0 hiện đại.

Trong buổi lễ còn có bài phát biểu của ông Nguyễn Văn Toàn – Giám đốc TTGDNN-GDTX Sơn Tây, hướng nghiệp cho học sinh, giới thiệu về công nghệ 4.0, học nghề và hành nghề, về chương trình giáo dục của trung tâm sau khi học sinh ra trường sẽ nhận được hai tầm bằng: Bằng Tốt nghiệp THPT Quốc gia và Bằng trung cấp nghề, giới thiệu về ngành nghề Lập trình viên, về Chương trình đào tạo của Trung tâm đào tạo lập trình Nguyên Phát, sau khi tốt nghiệp tại Nguyên Phát học viên sẽ được nhận vào FPT Software để làm việc và cơ hội vừa học vừa làm tại Nguyên Phát để nhận bằng Đại học của FPT.

Ông Phan Phương Đạt – Nguyên phó Tổng giám đốc ĐH FUNiX FPT cũng có bài phát biểu về sự hợp tác giữa FUNiX – FPT và Trung tâm đào tạo lập trình viên Nguyên Phát. Về Chương trình đào tạo của Nguyên Phát: học đi đôi với hành, học nhanh, kiếm tiền sớm, chia sẻ về việc rất “khát” nguồn nhân lực Lập trình viên không chỉ riêng của FPT mà còn của rất nhiều tập đoàn CNTT khác tại Việt Nam. Chưa kể sự thiếu hụt lập trình viên trầm trọng tại các quốc gia lớn đứng đầu về công nghệ như Mỹ, Nhật, Singapore… Đến với Nguyên Phát, cơ hội trở thành lập trình viên và cơ hội việc làm với thu nhập cao, ổn định.

Sau đó là đến phần giao lưu với học sinh của trung tâm GDNN-GDTX Sơn Tây, với bài diễn thuyết của ông Quách Ngọc Xuân – Giám đốc công nghệ ĐH FUNiX FPT. Chủ đề: Thanh niên 4.0 học và hỏi chủ động. Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ 4.0, của khoa học công nghệ máy tính. Các cuộc cách mạng công nghiệp lớn của loài người. Trước khi tìm hiểu về Cách mạng 4.0, ông Quách Ngọc Xuân có điểm danh các cuộc cách mạng trước đó:

Với những bước đột phá, máy móc thiệt bị công nghệ ngày càng thông minh, vai trò của công nghệ thông tin càng ngày càng quan trọng. Một số sản phẩm nổi bật của công nghệ và trí tuệ nhân tạo như: Sophia – robot đã trở thành công dân robot của Saudi Arabia, Công nghệ AI (viết tắt của Artifical Intelligence) hoặc trí thông minh nhân tạo là công nghệ mô phỏng các quá trình suy nghĩ và học tập của con người cho máy móc…

Cách mạng Công nghiệp 4.0 sẽ diễn ra trên 3 lĩnh vực chính gồm Công nghệ sinh học, Kỹ thuật số và Vật lý. Những yếu tố cốt lõi của Kỹ thuật số trong CMCN 4.0 sẽ là: Trí tuệ nhân tạo (AI), Vạn vật kết nối – Internet of Things (IoT) và dữ liệu lớn (Big Data).

Trên lĩnh vực công nghệ sinh học, Cách mạng Công nghiệp 4.0 tập trung vào nghiên cứu để tạo ra những bước nhảy vọt trong Nông nghiệp, Thủy sản, Y dược, chế biến thực phẩm, bảo vệ môi trường, năng lượng tái tạo, hóa học và vật liệu.Cuối cùng là lĩnh vực Vật lý với robot thế hệ mới, máy in 3D, xe tự lái, các vật liệu mới (graphene, skyrmions…) và công nghệ nano.Hiện Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang diễn ra tại các nước phát triển như Mỹ, châu Âu, một phần châu Á. Bên cạnh những cơ hội mới, cách mạng công nghiệp 4.0 cũng đặt ra cho nhân loại nhiều thách thức phải đối mặt. Mặt trái của Cách mạng Công nghiệp 4.0 là nó có thể gây ra sự bất bình đẳng. Đặc biệt là có thể phá vỡ thị trường lao động. Khi tự động hóa thay thế lao động chân tay trong nền kinh tế, khi robot thay thế con người trong nhiều lĩnh vực, hàng triệu lao động trên thế giới có thể rơi vào cảnh thất nghiệp, nhất là những người làm trong lĩnh vực bảo hiểm, môi giới bất động sản, tư vấn tài chính, vận tải…

Đối với xu hướng phát triển mạnh mẽ của Công nghệ thông tin hiện nay, việc học tập tại Trung tâm đào tạo lập trình viên Nguyên Phát chính là một cơ hội để các bạn trẻ hội nhập 4.0, trở thành thanh niên thời đại công nghệ 4.0, học và hỏi chủ động.

Sau bài diễn thuyết của ông Quách Ngọc Xuân là buổi tọa đàm của Trung tâm đào tạo Lập trình Nguyên Phát, ĐH FUNiX FPT với toàn thể các bạn học sinh. Trong buổi tọa đàm, các bạn học sinh đã đưa ra rất nhiều câu hỏi xoay quanh việc học lập trình viên như thế nào, chương trình đào tạo của Trung tâm đào tạo lập trình Nguyên Phát, vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp khóa đào tạo lập trình viên của Nguyên Phát…

Ông Phan Phương Đạt trả lời câu hỏi của học sinh

Ông Nguyễn Văn Toàn – Giám đốc TTGDNN-GDTX Sơn Tây cũng tham gia tọa đàm và trả lời các câu hỏi của học sinh, ông cũng đưa ra rất nhiều ý kiến về việc học lập trình, địa chỉ đòa tạo lập trình viên tin cậy là Trung tâm đào tạo lập trình Nguyên Phát

Bà Nguyễn Cát Tiểu Giang trả lời câu hỏi thắc mắc của học sinh về Chương trình đào tạo của Nguyên Phát, thời gian đào tạo

Một vài phần quà Nguyên Phát dành tặng cho các bạn học sinh có câu hỏi hay nhất.

Kết thúc buổi tọa đàm, bà Nguyễn Cát Tiểu Giang – Giám đốc Trung tâm đào tạo lập trình viên Nguyên Phát đã có lời mời các bạn học sinh tham dự buổi Hội thảo về Công nghệ thông tin của Nguyên Phát vào tháng 10 này.

Trung tâm đào tạo lập trình viên Nguyên Phát vẫn đang diễn ra chương trình tặng quà cho học viên đăng ký khóa học lập trình là 01 laptop cho 20 học viên đầu tiên đăng ký.

LIÊN HỆ NGAY