(+84) 978044559

HỘI THẢO HƯỚNG NGHIỆP: “LẬP TRÌNH VIÊN VỚI CMCN 4.0” – THPT XUÂN KHANH

Ngày 7/4 vừa qua Trung tâm Nguyên Phát kết hợp với trường THPT Xuân Khanh tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “ Lập Trình Viên Với Cách Mạng Công Nghiệp 4.0”. Buổi hội thảo có sự góp mặt của các thầy cô và các bạn học sinh trường THPT Xuân Khanh, TTGDNN-GDTX huyện Lạc Thủy và THPT Mường Chiềng huyện Đà Bắc tỉnh Hòa Bình.

Cùng với sự tham gia của anh Đoàn Thế Vinh là Chuyên gia kỹ thuật của Trường Đại học FUNIX FPT đến để chia sẻ về nghề Lập trình viên và giúp các em  định hướng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Anh Đoàn Thế Vinh – Đại diện Trường ĐH FUNiX – FPT với phần diễn thuyết định hướng CNTT trong thời đại 4.0

Chị Tiểu Giang – GĐ Trung Tâm Nguyên Phát chia sẻ về sự thiếu hụt nhân lực của nghành CNTT đặc biệt là nghề Lập Trình Viên. Cùng với đó chị cũng chia sẻ về quá trình học tập và việc làm dành cho học viên sau khi  hoàn thành khóa học tại Nguyên Phát

Chị Nguyễn Cát Tiểu Giang – GD TT Nguyên Phát chia sẻ về cơn khát nhân lực Lập trình viên hiện nay

Đến với buổi hội thảo, bạn Dũng hiện đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành CNTT và từng theo học tại hai Trung tâm Đào tạo về CNTT nhưng vẫn có nhiều lỗ hỏng về kiến thức nên chưa tìm được công việc mong muốn. Qua tìm hiểu Dũng biết đến Nguyên Phát và hiện tại đang tham gia khóa học hoàn thiện kỹ năng Lập trình viên của Trung tâm với mục tiêu sau 3 tháng đào tạo Dũng sẽ tham gia vào đội ngũ Lập trình viên tại Công ty phần mềm FPT.

Bạn Dũng chia sẻ về cơ duyên bạn đến với Nguyên Phát với các em học sinh

Cũng tại hội thảo, bạn Sơn hiện đang là học viên khóa đào tạo Lập trình viên tại Nguyên Phát chia sẻ khi đang theo học Đại học do hoàn cảnh cá nhân nên phải nghỉ học và đi làm sớm. Tuy nhiên đam mê với CNTT trong bạn vẫn còn cháy bỏng, được sự giới thiệu và tìm hiểu bạn đã tìm đến Trung tâm Nguyên Phát. Sơn chia sẻ môi trường Nguyên Phát đã, và đang giúp bạn phát huy rất tốt khả năng của mình.

Bạn Sơn – Học viên Trung tâm Nguyên Phát chia sẻ đam mê với CNTT của mình

Chương trình giao lưu hội thảo dành cho các bạn học sinh và sinh viên nhận được rất nhiều sự quan tâm và chia sẻ của các thầy cô. Trong chương trình Thầy Đỗ Văn Chiến – HT Trường THPT Xuân Khanh nhấn mạnh và khẳng định: “CNTT hay chính xác hơn Lập trình viên đang là ngành nghề mũi nhọn trong cuộc cách mạng CN 4.0 trên thế giới chứ không riêng gì Việt Nam”.

Thầy Đỗ Văn Chiến – HT Trường THPT Xuân Khanh rất ủng hộ hoạt động hướng nghiệp của chương trình hội thảo

Cô Đinh Thu Hường – Hiệu phó Trường THPT Mường Chiềng chia sẻ với các em học sinh

Thầy Bùi Văn Đam – GĐ Trung tâm GDNN – GDTX Lạc Thủy chia sẻ

Sau khi buổi hội thảo kết thúc, nhận được lời mời của Trung tâm Nguyên Phát các thầy cô và các em học sinh của Trường THPT Mường Chiềng cùng TTGDNN – GDTX Lạc Thủy và Trường THPT Thanh Hà đã có dịp ghé thăm văn phòng Công ty FPT SOFTWARE tại Hòa Lạc là nơi làm việc của các em sau khi hoàn thành khóa đào tạo Lập trình viên tại Trung tâm Nguyên Phát. Với khung ảnh nhiều cây xanh, thân thiện với môi trường đẹp  như một khu nghỉ dưỡng sang trọng Trung tâm và thầy cô các em học sinh của hai trường đã có những tấm ảnh kỉ niệm tại đây.Chương trình hội thảo – giao lưu gặp gỡ và định hướng nghề nghiệp cho các bạn học sinh – sinh viên đã diễn ra thành công tốt đẹp và nhận được rất nhiều sự quan tâm chia sẻ của thầy cô cùng các bạn học sinh – sinh viên. Trung tâm Nguyên Phát xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các thầy cô cùng nhà trường và đơn vị đã phối hợp cùng Nguyên Phát tổ chức chương trình, xin được gửi đến các thầy cô lời chúc tốt đẹp nhất, chúc các bạn học sinh – sinh viên sẽ sớm có được những lựa chọn nghề nghiệp thỏa đam mê và thành công trong tương lai.

LIÊN HỆ NGAY